Nguyên liệu:
• 10g bột thạch rau câu
• 900 ml nước
• 150 - 200g đường
• 50 ml sirô dâu (có thể thay thế các loại sirô trái cây khác^.^)
• 1 cốc cafe đen
• 50 ml nước cốt dừa
• Một ít hoa quả trang trí tùy thích
* Chuẩn bị những ly thủy tinh xinh xắn để làm khuôn thạch nhé
Bước 1: Ngâm bột rau câu với nước khoảng 15-20 phút cho bột nở hoàn toàn. Khuấy đều rồi nhanh tay chia nước thạch làm 3 phần (mỗi phần 300 ml)
Bước 2: Làm phần thạch café trước này. Đun vừa lửa 300 ml nước thạch, vừa đun vừa quấy dều đến khi thạch sôi thì cho 1/3 đường cafe vào, quấy đến tan đường. Rót thạch ra các ly, cốc chuẩn bị sẵn. Bạn có thể chuẩn bị 1 cái già, hộp để xếp các ly nghiêng để đựơc các lớp thạch "nghiêng ngả" vui mắt nhé ^.^
Bước 3: Khi lớp thạch cafe nguội và đông lại, ta làm tiếp đến lớp thạch dừa. Làm hoàn toàn tương tự lớp thạch café. Xoay nghiêng các ly theo chiều khác, sau đó nhẹ nhàng rót từng chút một lên trên lớp thạc cafe. Tiếp tục để nguội.
Bước 4: Làm nốt lớp thạch dâu tương tự, lần này thì bạn dựng hẳn ly. Rót thạch vào, để nguội và đông hoàn toàn thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch mát lạnh rồi thưởng thức. Nhớ trang trí thạch bằng các loại trái cây cho đẹp mắt ^,^